Tin tức

22:03 Sunday, June 16, 2019

Chọn Bất động sản đúng THỜI ĐIỂM là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định rất lớn đến sự thành công mà bạn muốn đầu tư. Nếu chọn đúng thời điểm nó sẽ trở thành CON NGỖNG ĐẺ TRỨNG VÀNG, còn nếu chọn sai thời điểm thì tai họa tài chính sẽ tìm đến bạn.

Trong cuốn sách “BÍ QUYẾT GIÀU CÓ THỊNH VƯỢNG TỪ BẤT ĐỘNG SẢN” chuyên gia Bất động sản Nguyễn Mạnh Hà đã có những chia sẻ rất cụ thể về thời điểm Bất động sản. Theo chuyên gia, chu kỳ Bất động sản cũng giống như chu kỳ mùa từ nhiên của một năm ở miền Bắc Việt Nam. Tương ứng với 4 mùa XUÂN, HẠ, THU, ĐÔNG, trong lĩnh vực Bất động sản cũng có 4 mùa: PHỤC HỒI, TĂNG TRƯỞNG, SUY THOÁI, ĐÓNG BĂNG.

Thực tế cho thấy, yếu tố then chốt ảnh hưởng đến thị trường bất động sản là sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam gắn liền với các động lực thúc đẩy kinh tế thị trường như môi trường an ninh, chính trị ổn định, các cam kết của chính phủ, hệ thống luật pháp, các định chế, chính sách mở, khuyến khích đầu tư, kinh doanh, gia nhật WTO, sự xuất hiện của thị trường vốn và các loại hàng hóa trong thị trường vốn.

Dựa vào những phân tích, chuyên gia cũng đưa ra nhận định giai đoạn hiện tại chính là thời điểm mùa Xuân của Bất động sản và là thời điểm rất thuận lợi để tiến hành đầu tư.

Cách để phát hiện 4 mùa trong Bất động sản:

– Mùa Xuân (Phục Hồi): là mùa của sự sống đâm chồi nảy lộc. Trong bất động sản cũng có những biểu hiện tương tự. Thời điểm những công trình dự án không còn bị đắp chiếu mà được xây dựng nhộn nhịp, nền kinh tế khả quan hơn, ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua bất động sản, hàng tồn kho giảm, giao dịch tăng, số lượng môi giới cũntawngng, báo chí nói nhiều về Bất động sản… đó chính là thời điểm Mùa XUÂN của Bất động sản đã đến.

– Mùa Hạ (Bùng Nổ): Đây được gọi là thời kỳ bùng nổ của Bất động sản. Các giao dịch diễn ra một cách chóng vánh, nhiều người kiếm được tiền theo ngày, theo giờ. Tiền kiếm được từ Bất động sản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và không hề có mạo hiểm. Nhiều người ko có hiểu biết sẵn sàng lao vào thị trường. Nhưng chính điều này đã vô tình giết chết họ nếu họ không nhanh nhạy với thị trường trước khi mùa Thu tới.

– Mùa Thu (Suy Thoái): Lúc này hãy để ý, bạn sẽ thấy các sàn giao dịch thưa thớt hơn, giao dịch ít khách, trên báo chí toàn tin về tình hình ảm đạm của thị trường, các sàn giao dịch không bán được hàng. Các chế độ khuyến mại, ưu đãi, những chính sách có lợi hơn cho khách hàng được Công ty Bất động sản đưa ra ngày càng nhiều để kích cầu mua.

– Mùa Đông (Đóng Băng): Là mùa Bất Động nhất của các loại tài sản, ngân hàng gần như đóng băng không cho vay, các giao dịch gần như ngừng trệ, các công ty nhỏ chuyển hưởng kinh doanh, văn phòng bất động sản sống lay lắt, các dự án được xây dựng chậm chạp hơn…

Khi đầu tư Bất động sản, bạn cần phải tinh ý lựa chọn đúng THỜI ĐIỂM CỦA THỜI ĐIỂM bạn sẽ biết nên tham gia vào thị trường (mua) lúc nào và thoát ra (bán) lúc nào. Tất cả chỉ là sự tương đối nhưng sự tinh tế của bạn sẽ đem lại lợi nhuận cho chính bạn.